Mẹo bảo quản bàn ăn gỗ khi trời hanh khô

Cập nhật :28/04/2017 20:51

Nội thất bàn ăn với chất liệu gỗ luôn là những lựa chọn của các gia đình Việt. Mỗi một bộ bàn ăn bằng gỗ đều mang đến những lựa chọn vô cùng đẹp và chất lượng. Các sản phẩm làm bằng gỗ được xem là những sản phẩm chất lượng nhất và có độ bền cao nhất. Nhưng với khí hậu tại Việt Nam thì việc bảo quản bàn ăn gỗ vào thời tiết hanh khô là một vấn đề lớn. Mẹo bảo quản bàn ăn gỗ khi trời hanh khô sau đây sẽ giúp các bạn có được cách bảo vệ bàn ăn của mình tốt nhất.

Mẹo bảo quản bàn ăn gỗ khi trời hanh khô

Để bảo quản được một bộ bàn ăn bằng gỗ, các bạn phải có những cách vệ sinh và bảo quản đúng để giữ được chất lượng gỗ tốt, độ bền của bộ bàn ăn.

Bàn ăn gỗ phải có được cách bảo vệ khoa học

Mẹo giúp bạn bảo quản bàn ăn bằng gỗ với những điểm cơ bản sau đây:

1. Không dùng khăn ướt lau bàn gỗ

Không ít chị em mắc sai lầm lớn trong khi vệ sinh bàn ăn bằng gỗ đó là sử dụng khăn ướt để lau. Ngay thời điểm dùng khăn ướt để lau thì có thể nhanh chóng làm sạch được những vết bẩn nhưng lại không thể bảo quản được bàn ăn của mình một cách khoa học.

Khi sử dụng khăn ướt để lau bàn ăn bằng gỗ, theo thời gian thì lớp sơn sẽ bị bong đi và để lại bề mặt loang lổ vô cùng xấu. Do đó, chị em tuyệt đối không nên sử dụng khăn ướt để lau bàn ăn bằng gỗ.

 Không dùng khăn ướt lau bàn ăn bằng gỗ

2. Không để bàn ăn dưới ánh sáng trực tiếp

Nhiều căn hộ hay những khu phòng ăn của các gia đình có ánh sáng tự nhiên tốt. Nhưng nếu các bạn để bàn ăn bằng gỗ chiếu bởi ánh sáng trực tiếp của mặt trời, chất liệu gỗ bị phơi sấy quá mức sẽ gây nên hiện tượng nứt gãy. Vì vậy, các bạn không nên để bàn ăn dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

 Không để bàn ăn dưới ánh sáng mặt trời

3. Bảo dưỡng bàn ăn thường xuyên

Theo thời gian dù chúng ta có vệ sinh hay bảo quản tốt thì các lớp sơn cũng sẽ bị bong tróc. Do đó, bảo dưỡng bàn ăn thường xuyên bằng cách sơn lại bàn ăn cũng là một trong những việc giúp bạn bảo vệ chất liệu gỗ cũng như làm mới bàn ăn của gia đình mình tốt nhất.

 Bảo dưỡng bàn ăn thường xuyên hơn

Đó là những cách giúp bạn bảo vệ bàn ăn cũng như bảo quản bàn ăn một cách tốt nhất. Các bạn cũng có thể sử dụng khăn phủ bàn để phủ lên bàn ăn trong quá trình sử đụng dể bảo vệ chiếc bàn ăn của gia đình mình.

Dùng khăn phủ bàn cho bàn ăn

Những mẹo hay bảo vệ bàn ăn bằng gỗ các bạn có thể tham khảo thêm tại Onplaza.com.vn nhé!

Mẹo bảo quản bàn ăn gỗ khi trời hanh khô 5/5, tổng số 1 lượt bình chọn

Tag :

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Tư vấn nội thất

Hướng dẫn kê giường ngủ theo phong thủy cho từng mệnh

Hướng dẫn kê giường ngủ theo phong thủy cho từng mệnh như: mệnh thủy, mệnh hỏa, mệnh thổ, mệnh kim, mệnh mộc giúp tài lộc vượng khí cho gia chủ

Xem tiếp...

Kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy theo thước lỗ ban

Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về kích thước bàn thờ chuẩn phong thủy theo kích thước lỗ ban để có được một mẫu bàn thờ với kích thước chuẩn như mong muốn

Xem tiếp...

Top 10 mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhà ống 4m, 5m2

Cùng ngắm top 10 mẫu thiết kế nội thất phòng khách dành cho nhà ống 4m, 5m2 dưới đây và lựa chọn cho mình một mẫu đẹp nhất nhé.

Xem tiếp...

Tổng hợp các mẫu thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp

Tổng hợp các mẫu thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp phù hợp với mong muốn nguyện vọng của tất cả các thành viên trong gia đình được nêu ra dưới đây

Xem tiếp...

Địa chỉ bán bàn trà ngồi bệt đa năng tiện ích để đồ tại tphcm

Bài viết nói về địa chỉ bán bàn trà ngồi bệt đa năng tiện ích để đồ tại tphcm đảm bảo uy tín, chất lượng, bảo hành khi có hỏng hóc, giá bán ưu đãi

Xem tiếp...