Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ

Phòng ngủ chính là nơi để mỗi người có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Ngoài ra, đây cũng là biểu tượng dành cho tổ ấm của hạnh phúc lứa đôi và gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy dành cho gia chủ.

Bố trí phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Phong thủy phòng ngủ là gì

Trong mỗi căn nhà, phòng ngủ của các gia đình chính là một trong những không gian đặc trưng riêng tư, có khả năng giúp thể hiện được quan điểm về một mái ấm gia đình. Phong thủy phòng ngủ được coi là hành Mộc và có thể kết hợp cùng với một số hành khác nhưng còn tùy thuộc vào những vật trang trí trong phòng ngủ đó. Vì thế, phong thủy phòng ngủ thường bị chịu ảnh hưởng của rất nhiều quy luật trong phong thủy, muốn mang đến những điều tốt đẹp, cần phải biết cách chọn hướng, bố trí phong thủy phòng ngủ một cách hợp lý. Ngược lại, nếu như các gia chủ không biết cách tính và sắp xếp phong thủy cho giường ngủ thì thường gặp một số bất lợi về sức khỏe, công việc, sự ổn định trong gia đình.

Phân biệt cách kê giường ngủ chuẩn phong thủy

Bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ

Điều đầu tiên mà bạn cần chú ý chính là phải để ý đến vị trí của chiếc giường ngay trong căn phòng ngủ của gia đình mình. Thường phải dựa vào những vị trí sau khi đặt giường ngủ để làm sao giường ngủ thật hợp phong thủy:

- Đầu giường cần kê sát tường hoặc đặt vào vị trí chắc chắn để giúp mang đến cảm giác yên tâm hơn khi ngủ.

- Không nên đặt giường áp sát vào cửa sổ bởi vị trí này sẽ khiến giường chịu ảnh hưởng của nắng mưa bởi sự thay đổi thất thường của khí hậu.

 

kê giường ngủ đúng phong thủy giúp gia chủ khỏe mạnh

- Hai bên thành giường cũng như đầu giường không được đối chiếu với những chiếc gương lớn bởi chúng có thể làm ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng.

- Không nên đặt giường đối diện với cửa ra vào bởi chúng thường mang đến cảm giác bất an, bồn chồn, đồng thời mang đến sự hao hụt, không may mắn về công danh cho gia chủ.

- Đầu giường không nên kê hướng về phía nhà vệ sinh hoặc nhà bếp bởi lúc đó chúng sẽ khiến cho gia chủ cảm thấy khó chịu bởi mùi vị, nhiệt độ, môi trường, khó thư giãn và không tập trung, làm ảnh hưởng đến những bện về hô hấp. 

cách bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách kê giường ngủ theo phong thủy

Ngoài ra, bố trí phòng ngủ theo phong thủy, bạn cũng cần chú ý đến các chi tiết, vật dụng nội thất bên trong như không nên đặt những cây cảnh, bể cá, bức tranh có sông ngòi, ao hồ bên trong phòng ngủ bởi chúng có thể khuấy động không gian yên tĩnh trong khi bạn ngủ. Về tủ quần áo, bàn trang điểm, không nên có những chi tiết quá nặng nề, hình dáng xù xì, thô kệch, nên được đặt theo đúng vị trí trong phong thủy là cung tốt hoặc cung xấu.

0 sao (0%) 0 đánh giá

Author: Thắng_Onplaza

Nội thất On-Plaza là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm những mặt hàng nội thất gia đình cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ như: ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi phòng khách, kệ trang trí, giường ngủ, tủ quần áo, tủ rượu, quầy bar…

Bình luận

Chọn đánh giá của bạn

Bình luận

Gửi hình

0 Bình luận