Bài viết

Kệ ti vi gỗ

Người Việt chuộng trang hoàng không gian phòng khách thông qua bàn ghế, kệ ti vi, tủ rượu... vừa thể hiện tính thẩm mĩ, lại phô trương được điều kiện, gia thế của mình. Tùy hoàn cảnh, gu nghệ thuật mỗi gia đình sẽ có lựa chọn khác nhau nhưng xu hướng đều tập trung điểm nhấn vào bộ bàn ghế, kệ ti vi có thể theo phong cách tân cổ điển hoặc hiện đại.

2 loại kệ ti vi gỗ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Kệ ti vi bằng gỗ tự nhiên

Các mẫu kệ ti vi bằng gỗ tự nhiên là lựa chọn số 1 của khách hàng, bởi kệ ti vi bằng gỗ tự nhiên thường được thiết kế theo phong cách tân cổ điển, điêu khắc hoa văn tỉ mỉ, sang trọng nâng tầm được không gian phòng cách, đặc biệt thích hợp với nhà riêng, nhà biệt thự, nhà liền kề.

kệ ti vi bằng gỗ tự nhiên giúp nâng tầm không gian phòng khách phù hợp cho nhà biệt thự, liền kề, nhà ống.

Loại gỗ tự nhiên được sử dụng nhiều để làm kệ ti vi là: gỗ sồi, gỗ mun, gỗ hương... ưu điểm của các loại gỗ này ở: nước gỗ, bền màu, bóng, sáng, chất liệu gỗ rắn chắc nên ít bị hư hỏng, cong vênh, mối mọt, phù hợp với các kỹ thuật điêu khắc tỉ mẩn, độ khó cao.

mẫu kệ ti vi bằng gỗ hương tự nhiên được thiết kế đơn giản nhưng vẫn phù hợp cho không gian phòng khách hiện đại của nhà biệt thự.

Kệ ti vi kết hợp tủ rượu bằng gỗ gụ theo phong cách hiện đại thích hợp cho nhà ống, nhà riêng.

kệ ti vi bằng gỗ mun theo phong cách sập truyền thống phù hợp với nhà riêng, nhà liền kề, biệt thự có nội thất cổ kính.

Ưu điểm của kệ ti vi gỗ tự nhiên: Bền màu, nước sơn tự nhiên bóng, vân gỗ đẹp, thường được điêu khắc tạo hình hoa văn thể hiện sự cổ kính, truyền thống, chất gỗ cấu tạo rắn chắc nên ít hư hỏng, bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường, có thể di chuyển, tháo lắp nhưng vẫn chắc chắn.

Nhược điểm: Giá cao nhất trong các loại kệ ti vi gỗ.

Kệ ti vi gỗ công nghiệp

Kệ ti vi được làm từ gỗ công nghiệp có mẫu mã rất đa dạng phục vụ thị yếu của thị trường, ngược lại kệ ti vi từ gỗ thịt thì các mẫu kệ ti vi bằng gỗ công nghiệp phù hợp với nhà chung cư, nhà riêng có phong cách nội thất hiện đại.

kệ ti vi bằng gỗ công nghiệp mẫu mã đa dạng phù hợp với nhà chung cư nhà riêng thiết kế nội thất phong cách hiện đại.

Kệ ti vi bằng gỗ công nghiệp sử dụng chính gỗ MDP phủ sơn tĩnh điện hoặc mạ đồng, mạ kim... tùy vào từng thiết kế. Ưu điểm lớn nhất của kệ ti vi bằng gỗ công nghiệp là giá hợp lí, mẫu đa dạng nên người tiêu dùng có nhiều lựa chọn. Nhược điểm, độ bền thấp.

mẫu kệ ti vi bằng gỗ công nghiệp được thiết kế đơn giản thích hợp với nhà chung cư

Kệ ti vi bằng gỗ công nghiệp thiết kế theo phong cách cổ điển phù hợp cho phòng khách nhà biệt thự, nhà riêng

3 phong cách kệ ti vi không bao giờ lỗi mốt

Phong cách kệ ti vi truyền thống

Các mẫu kệ ti vi truyền thống thường là kệ ti vi gỗ tự nhiên, kệ ti vi gỗ quý theo phong cách tân cổ điển, truyền thống, hoa văn cầu kì, sang trọng đề cao tính nghệ thuật, sự đồng nhất. Đặt các mẫu kệ ti vi truyền thống trong không gian phòng cách cũng nâng tầm ngôi nhà của gia chủ, đẹp hơn, sang trọng hơn. Hiện nay xu hướng sử dụng kệ ti vi truyền thống rất phổ biến.

Các mẫu kệ ti vi đẹp bằng gỗ theo phong cách truyền thống:

kệ ti vi bằng gỗ tự nhiên thiết kế theo phong cách truyền thống, hoa văn cầu kỳ, sang trọng rất phù hợp với nhà biệt thự

Kệ ti vi đẹp từ gỗ gụ tự nhiên thích hợp với nhà ống, nhà riêng

Mẫu kệ ti vi gỗ này phù hợp với cả 3 loại nhà biệt thự, chung cư, nhà ống/riêng

Phong cách kệ ti vi tân cổ điển

Kệ ti vi tân cổ điển là sự kết hợp hoàn hảo giữa kệ ti vi truyền thống và kệ ti vi hiện đại, các mẫu kệ ti vi tân cổ điển thường đi theo lối trang hoàng bằng hoa văn, kiểu cách thiết kế, mĩ miều, cao sang của giới quý tộc. Chất liệu dùng phổ biến là gỗ thịt, gỗ công nghiệp, gỗ MDF, pha lẫn giữa 2 loại gỗ tự nhiên và công nghiệp, ngoài ra tạo điểm nhấn từ các chi tiết trang trí bằng đồng, mạ vàng... đây là yếu tố không có ở kệ ti vi hiện đại và kệ ti vi truyền thống.

1 bộ sản phẩm bao gồm kệ ti vi và bàn ghế dành cho nhà biệt thự, nhà riêng thiết kế theo phong cách tân cổ điển.

Gỗ mun tự nhiên là điểm nhấn của kệ ti vi theo phong cách tân cổ điển này, rất phù hợp với nhà riêng, nhà ống hay nhà biệt thự.

Dễ dàng nhận thấy phong cách tân cổ điển với điểm mạnh về màu sắc trầm, huyền bí nhưng có khả năng thích nghi với phòng khách của nhà biệt thự, nhà ống hay liền kề. Vì vậy kệ ti vi theo phong cách này là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt hiện nay.

Phong cách kệ ti vi hiện đại

Thường được sản xuất từ gỗ công nghiệp, gỗ MDF mẫu mã đa dạng, phong phú thoải mái cho khách hàng lựa chọn. Kệ ti vi gỗ công nghiệp phù hợp hơn với nhà chung cư, nhà diện tích nhỏ, nhà mặt phố, các cửa hàng kinh doanh, buôn bán... Tuy nhiên vì độ bền không cao, dễ trùng lặp, nhiều nhà sử dụng nên người có gu thẩm mỹ cao rất ít dùng kệ ti vi bằng gỗ công nghiệp, thay vào đó họ lựa chọn kệ ti vi theo hướng tân cổ điển, màu trắng trang nhã, lịch sự nhưng vẫn hiện đại.

Mẫu giường tân cổ điển cao cấp phù hợp với nhà chung cư hiện đại

Gợi ý 1 số mẫu kệ ti vi gỗ phù hợp với từng loại không gian

Không gian phòng khách nhà biệt thự, nhà riêng

Nên sử dụng kệ ti vi gỗ thiết kế phong cách tân cổ điển, màu trắng, màu xám... hạn chế sử dụng các kệ ti vi bằng gỗ truyền thống, giữ nguyên màu gỗ tự nhiên, trừ trong hợp phòng khách được thiết kế theo phong cách gỗ tự nhiên truyền thống.

Lấy ảnh sofa theo phong cách tân cổ điển trên mạng tương tự như mã GD710K

Chú thích: Phòng khách nhà biệt thự phù hợp với kệ ti vi theo phong cách tân cổ điển

Phòng khách nhà chung cư

Thường có diện tích nhỏ, nội thất tối giản theo phong cách hiện đại, gia đình trẻ là đối tượng sinh sống ở chung cư nhiều nhất vì vậy kệ ti gỗ công nghiệp theo phong cách hiện đại phù hợp với phòng khách nhà chung cư. Các mẫu kệ ti vi này được thiết kế đơn giản, dễ bày trí tuy nhiên nếu gia chủ là người thích cầu kỳ muốn trang hoàng không gian hoàn toàn có thể tham khảo kệ ti vi gỗ tự nhiên.

Kệ ti vi bằng gỗ tự nhiên được thiết kế phong cách tân cổ điển phù hợp với nhà chung cư

Lưu ý khi mua kệ ti vi gỗ

Có vô số địa chỉ bán kệ ti vi gỗ công nghiệp và gỗ truyền thống, phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển đều đủ cả. Thường khách hàng có 2 lựa chọn: 1 là chọn các mẫu có sẵn, 2 là chọn mẫu, biến tấu theo sở thích, không gian gia đình rồi đặt đóng. Dù lựa chọn giải pháp nào cũng tốt, lưu ý duy nhất là độ bền của sản phẩm, nhất là với kệ ti vi gỗ công nghiệp.

Một số gia đình có điều kiện thì chơi trội hơn, không thích các mẫu có sẵn trong nước vì phần lớn trùng lặp, na ná nhau ngược lại chỉ ưa thích kệ nhập khẩu từ nước ngoài, mẫu độc, làm từ gỗ quý, bày lên cao sang, thời thượng.

Công ty TNHH Onplaza Việt Pháp có địa chỉ tại 76 hai Bà Trưng, Hà Nội, kho hàng tại 76 An Dương, Tây Hồ, Hà Nội chuyên phân phối cung cấp các sản phẩm kệ nhập khẩu cao cấp. Khách hàng có thể liên hệ Hotline 024.668.49.833 để được tư vấn, hỗ trợ.

Xem thêm