Bài viết

Danh mục: Vật phẩm phong thủy

Từ rất lâu, những vật phẩm phong thủy đã trở nên quen thuộc trong nhiều gia đình. Trong phong thủy, vật phẩm phong thủy còn gọi là pháp khí, không đơn thuần chỉ là món đồ trang sức, phụ kiện trang trí bình thường, chúng có khả năng giúp chiêu tài và họa sát cực tốt.

Ý nghĩa của những vật phẩm phong thủy là gì?

Trước khi tìm hiểu những ý nghĩa liên quan đến vật phẩm phong thủy, bạn cần phải hiểu rằng, phong thủy cũng là một môn khoa học như các bộ môn khác. Phong thủy chính là sự tổng hợp hài hòa giữa các yếu tố địa lý đối với đời sống con người. Sự ảnh hưởng từ hướng gió, khí cùng các mạch nước xung quanh đều giúp mang lại những điều may mắn, tốt lành hoặc vận xui dành cho chủ nhân. Do đó, khi sử dụng các vật phẩm phong thủy và các yếu tố khác liên quan với mong muốn “ cải tiến” vận mệnh chứ không thể thay đổi hoàn toàn.

Ảnh 1:

Vật phẩm phong thủy mang đến cho con người rất nhiều điều, phụ thuộc vào vật phong thủy mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, vật phẩm phong thủy sẽ mang đến những ý nghĩa sau:

- Tiêu trừ tà khí, xua đuổi những điềm xui xeo giúp gia chủ và cuộc sống của các thành viên trong gia đình luôn may mắn, bình an.

- Tăng vượng khí để mang đến sự may mắn, hanh thông.

- Công thành danh toại ( đặc biệt là trong giới kinh doanh, đặc biệt rất coi trọng các loại vật phẩm phong thủy).

- Gia đình yên vui, sức khỏe đồi dào.

Sử dụng vật phẩm phong thủy, bạn cần phải biết ý nghĩa của vật phẩm đó là gì, bản thân mình có phù hợp hay không, đặt vị trí nào thì phát huy được tối đa công dụng…

Lựa chọn những vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc

Linh vật phong thủy

Đây là loại vật phẩm phong thủy được dùng nhiều nhất do chúng có nhiều hình dáng cùng kích thước to nhỏ khác nhau nhưng chúng lại có ý nghĩa mang đến nhiều điều tốt lành, mang may mắn, tài lộc, tránh mang điềm xấu đến.

- Tỳ hưu: Còn được gọi là Thiên Lộc, Bách giải. Đây là linh vật phong thủy nổi tiếng với tác dụng chiêu tài, nạp phúc linh thiêng mang đến bình an, may mắn, công danh thăng tiến, sức khỏe tràn đầy, tài lộc tăng nhanh. Khi được trưng bày tại công ty hoặc trong nhà sẽ mang đến ý nghĩa cát tường như ý.

- Thiềm từ ( cóc 3 chân): Đây là linh vật phong thủy được coi như thần tài, mang đến tiền tài dành cho gia chủ, giúp giữ của và tài lộc cực tốt. Theo phong thủy, cóc 3 chân hay còn gọi là cóc ngậm tiền là hình dáng con cóc trên đống tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn, miệng ngậm đồng tiền vàng, đuôi hóa thành chân sau có biệt tài nhả ra tiền nên mang đến khả năng chiêu tài rất tốt, mang ý nghĩa thịnh vượng và may mắn.

- Kỳ lân: Vật phẩm phong thủy dùng để ngăn sát khí, tránh tà, cải vận và giảm nhẹ tai ương cho gia đình, hóa giải những bất lợi của Bạch hổ.

- Cá chép: Là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trong nhà mang đến ý nghĩa cho sự phú quý, giàu sang, đủ đầy và sung túc. Đặc biệt, biểu tượng cá chép hóa rồng còn mang đến ý nghĩa kiên trì, vượt qua khó khăn, công danh sự nghiệp thăng tiến.

Ngoài ra còn có một số linh vật phong thủy như tượng Rồng, tượng Ngựa, Long Quy ( Rùa Đầu Rồng), tượng gà phong thủy, đôi cá Diên niên hữu dư.

Bể cá

Chủ nhân thường mua bể cá hoặc xây một hồ cá Koi trong nhà để cầu thịnh vượng tài lộc. Nó có thể giúp gai chủ công thành danh lợi, làm ăn phát đạt. Tuy nhiên, khi nuôi cá trong nhà, bạn cần chú ý đến một số vấn đề có liên quan như: hướng của bể cá, vị trí đặt bể cá..Bởi nếu như không may đặt tại vị trí xấu sẽ không mang lại tài lộc mà thậm chí tài lộc có thể bị mất đi.

Tiểu cảnh non bộ

Theo phong thủy, tiểu cảnh, non bộ là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ từ hình ảnh thiên nhiên thật, hội tụ đầy đủ các yếu tố như: núi đá, thác nước, cây cảnh… Một góc nhà, góc sân nếu được bố trí tiểu cảnh, non bộ sẽ khiến cho không gian bớt ngột ngạt, nóng bức. Tiếng nước chảy róc rách mang đến hơi thở tự nhiên mát mẻ, trong lành, gần gũi tự nhiên nên tâm trạng thoải mái hơn. Không những thế, theo phong thủy, tiểu cảnh non bộ còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung.

Gương bát quái

Là vật phẩm phong được gia chủ treo ngoài cửa nhà để ngăn sát khí, ma quái. Tuy là một vật phẩm phong thủy tốt nhưng nếu như dùng gương bát quái sai cách thì cũng có thể gây ra họa cho gia chủ và toàn gia.

Vòng phong thủy

Có rất nhiều vật phẩm phong thủy cá nhân được sử dụng nhưng vòng tay phong thủy là một trong những vật phẩm phong thủy được yêu thích nhất. Đeo vòng phong thủy sẽ giúp mang lại hạnh phúc, bình an, tinh thần tỉnh táo,tài lộc, sự giàu sang và công danh, sự nghiệp dành cho gia chủ.

Ảnh 2:

Gợi ý các vật phẩm phong thủy cho từng không gian

- Vật phẩm phong thủy cho phòng khách

Phòng khách là nơi để tiếp khách khứa, người thân, bạn bè và được dùng làm không gian bày biện, trang trí nhiều nhất. Đây là nơi tiếp nhận cả khí xấu và khí tốt vào nhà nên những vật phẩm phong thủy sẽ mang đến tác dụng tốt nhất dành cho việc kích vượng khí vào nhà, hóa giải luồng khí xấu, mang lại vận may cho gia chủ.

Một số vật phẩm phong thủy thích hợp sử dụng cho không gian phòng khách bao gồm Tượng Phật Di Lặc, Tỳ hưu, Thiềm từ, Tháp Văn Xương, Bình Tài lộc, Rồng phong thủy…

- Vật phẩm phong thủy để bàn làm việc

Nhiều người làm nghề môi giới, luật sư, diễn viên…trên bàn làm việc của họ thường hay để đôi sư tử nhỏ bằng đá. Hình tượng các loài vật như Tỳ hưu, Kỳ Lân, Long Mã nên đặt hướng đầu hướng về cửa chính. Voi, cá, Tam cước, Thiềm từ là những linh vật phải quay đầu hướng vào nhà, không nên để ra hướng cửa chính hay cửa sổ. Đặt những vật phẩm phong thủy sẽ giúp kích tài lộc, may mắn, sự nghiệp và thăng tiến.

- Vật phẩm phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Kỳ Lân, hồ lô phong thủy, tiền cổ...là những vật phẩm nên có trong phòng ngủ vợ chồng để giúp cuộc sống hôn nhân thêm hạnh phúc, mang đến giấc ngủ ngon.

Địa chỉ bán vật phẩm phong thủy được yêu thích nhất

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán vật phẩm phong thủy cả online và offline. Thế nhưng, không phải cơ sở nào cũng đều bán hàng chất lượng, rất nhiều người khi mua hàng xong mới biết đó là hàng giả, hàng dởm. Để không gặp phải những tình huống “ tiền mất tật mang”, khi mua vật phẩm phong thủy bạn nên chú ý đến một số tiêu chí sau:

- Được cấp phép từ cơ quan chức năng: Cơ sở bán vật phẩm phong thủy uy tín cần phải được cấp phép kinh doanh, các sản phẩm đã qua kiểm định chất lượng, có chứng nhận bởi cơ quan chức năng có liên quan.

- Có đa dạng mẫu mã vật phẩm phong thủy: Mỗi món đồ đều mang đến ý nghĩa nhất định phù hợp theo từng đối tượng người dùng khác nhau. Do vậy, cơ sở bán vật phẩm phong thủy phải nên có đa dạng các sản phẩm, phục vụ cho mọi nhu cầu của các khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển hoặc tìm hiểu.

- Bán đồ phong thủy với giá thành phải chăng: Rất nhiều cửa hàng lợi dụng lòng tin của các khách hàng là mong muốn cầu tài lộc, sự nghiệp, tình duyên…nên đưa ra mức giá cao ngất ngưởng.Trước khi mua, bạn nên tham khảo tại một vài nơi để nhận ra mức độ chênh lệch trước khi quyết định mua. Mặc dùng cùng một vật phẩm chất lượn nhưng bạn cũng sẽ thấy mức giá khác nhau.

Chất lượng vật phẩm phong thủy tại Công ty phân phối vật phẩm phong thủy On Plaza Việt Pháp đã được sử dụng kiểm chứng, hầu hết mọi người đều hài lòng tuyệt đối với những sản phẩm mà mình đã mua. Địa chỉ cửa hàng tại 76 Hai Bà Trưng, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội  - Hotline: 0932.144.888 - 024.39.555.888 hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Đến tại đây, quý khách sẽ hoàn toàn an tâm cả về chất lượng lẫn giá thành sản phẩm. Nếu bạn đang muốn sở hữu những vật phẩm phong thủy chất lượng nhất, mẫu mã đa dạng, thiết kế tinh xảo-tỉ mỉ nhất đến từng chi tiết hãy tìm đến cửa hàng ngay hôm nay.

Xem thêm