Các mẹo xử lý vết bẩn trên chăn ga gối đệm hiệu quả

Các mẹo xử lý vết bẩn trên chăn ga gối đệm hiệu quả

 

Thông thường, các sản phẩm chăn ga gối đệm đều có thể được làm sạch nhưng rất nhiều những vết bẩn cứng đầu lại không thể làm sạch bằng những cách thông thường. Nếu như bạn không khéo léo còn có thể làm hỏng chúng.

Những gia đình có trẻ nhỏ hoặc nuôi một số vật nuôi như chó, mèo thì khó lòng tránh khỏi việc chăn ga gối đệm thường xuyên bị “ hành hạ” bởi những con vật đáng yêu này. Và kết quả là những bộ chăn ga gối đệm sẽ trở nên bị váy bẩn và nhàu nhĩ với những vết bẩn cứng đầu như bánh kem, cafe, nước tiểu, dầu mỡ… Sau đây, là những lưu ý nhỏ khi bạn khi bạn xử lý vết bẩn trên chăn ga gối đệm:

- Đối với các loại nước hoa quả: Khi những vết bẩn còn ướt, bạn có thể lấy xà phòng và muối xoa đều lên bề mặt chăn ga gối đệm bị bẩn. Sau đó, ngâm nước và rũ vải đều sau vài tiếng. Thực hiện những bước trên và ngâm cho đến khi nào vết bẩn tan hết.

- Đối với những vết máu: nên tránh để vết máu lâu trên chăn ga gối đệm, nên ngâm ngay trong nước lã bởi nếu dùng nước nóng sẽ có thể làm máu lan ra nhanh hơn. Lặp lại quá trình này cho đến khi sạch. Với những vết máu khô, ngâm vỏ chăn ga gối đệm qua đêm bằng muối và nước lã. Sau đó, rửa như bình thường. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng dung dịch oxy già cho vào vết máu khô rồi chờ sủi bọt. Sau đó, chùi sạch vết sủi bọt cho đến khi vết máu đó mờ đi. 

Mẹo giặt chăn ga gối sạch sẽ hiệu quả

Mẹo xử lý chăn ga gối đệm khi bị bẩn

- Đối với những loại sáp nến: Nên chờ cho đến khi sáp nến khô rồi thì dùng móng tay cạo sạch các vết bẩn trên chăn ga gối đệm. Sau đó, áp giấy vào giữa bàn là và chăn ga gối đệm bị dính bẩn để phần còn lại của sáp ăn vào giấy. Làm như vậy cho đến khi không còn nhìn thấy vết bẩn nữa.

- Đối với các loại dầu mỡ: Nên rắc thuốc muối hay còn được gọi là bột baking soda lên bề mặt bị nhiễm bẩn, để khoảng vài tiếng cho đến khi thuốc nở dày lên. Nên lau đi lau lại và lặp lại quá trình này cho đến khi các vết bẩn sạch, sau đó có thể giặt với xà phòng như bình thường.

 

- Đối với các loại rượu: Dùng cách giặt bộ chăn ga gối đối với các vết bẩn là rượu trắng. Dùng muối sát lên bè mặt chăn ga gối đệm bị bẩn và ngâm bằng nước lã đối với rượu đỏ. Tiếp sau đó, lau vết bẩn và sát muối cho đến khi bạn thấy vết rượu đã mờ thì chuyển qua giặt bằng xà phòng như bình thường.

Bé sẽ ngủ thật ngon với chăn ga gối đệm sạch

Bé sẽ ngủ thật ngon với chăn ga gối đệm sạch

Để không phải làm sạch những vất bẩn cứng đầu trên chăn ga đệm thì bạn nên cố gắng gìn giữ chăn ga gối đệm sạch sẽ bằng cách tẩy và giặt, ít nhất 1 tháng 1 lần cho toàn bộ chăn ga gối. Không nên giặt đệm quá 3 lần trong 1 năm. Ngoài ra, cần phải được kiểm soát nghiêm ngặt nếu nhà có trẻ con hoặc thú cưng.

 

0 sao (0%) 0 đánh giá

Author: Thắng_Onplaza

Nội thất On-Plaza là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm những mặt hàng nội thất gia đình cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ như: ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi phòng khách, kệ trang trí, giường ngủ, tủ quần áo, tủ rượu, quầy bar…

Bình luận

Chọn đánh giá của bạn

Bình luận

Gửi hình

0 Bình luận