Cách đặt và kê giường ngủ theo phong thủy theo 7 nguyên tắc

7 nguyên tắc kê giường ngủ, đặt giường ngủ theo phong thủy

 

Phong thủy phòng ngủ là yếu tốt rất quan trọng tác động trực tiếp đến vận khí của gia đình mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Giấc ngủ có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe của con người, do đó, cách đặt giường ngủ theo phong thủy cũng rất được quan tâm. Khi đặt giường ngủ theo phong thủy, có rất nhiều điều kiêng kỵ cần phải né tránh. Vậy kê giường ngủ theo phong thủy như thế nào hay đặt giường ngủ nên theo hướng nào được gọi là phong thủy phòng ngủ tốt? Hãy tham khảo cách đặt và kê giường ngủ phong thủy theo 7 nguyên tắc dưới đây.

 

Kê giường ngủ theo phong thủy tốt

Kê giường ngủ theo phong thủy

Phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, công danh, sự nghiệp và hạnh phúc của gia chủ. Áp dụng được 7 nguyên tắc kê giường ngủ này trong phòng ngủ gia đình bạn sẽ tránh được những bệnh tật và những điều xui xẻo, mang lại cho gia đình bạn cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

7 Nguyên tắc kê giường ngủ theo phong thủy

1. Không nên để xà ngang ép đinh ở đầu giường

Thông thường, những chiếc đầu giường có phần xà ngang ép đinh được gọi là “ huyền sát trâm” sẽ không có lợi ích gì cho gia chủ. Thông thường, phong thủy giường ngủ theo yếu tố này thường có những biện pháp hóa giải như sau:

 - Tránh: Đây là một trong những biện pháp tốt nhất bằng việc xê dịch đầu giường để tránh các xà ngang, làm như vậy sẽ hóa giải được cách đặt giường ngủ theo phong thủy ở vị trí không gian đầu giường. Ngoài ra, tại đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hoặc những dụng cụ để lấp vào. Như vậy, đầu giường sẽ không bị trống trải và tiết kiệm được không gian tối đa.

cách kê giường ngủ theo phong thủy

Cách đặt giường ngủ theo phong thủy

- Che: Nếu như căn phòng có diện tích nhỏ hẹp hoặc không thể “ tránh” được có thể che xà ngang bằng cách dùng tấm trần giả. Làm như thế sẽ giảm bớt được áp lực về tâm lý.

- Ngăn: Nếu như sử dụng hai biện pháp trên mà gia chủ vẫn không yên tâm thì có thể đổi giường thành giường hai tầng, tầng trên để chăn đệm, còn tầng dưới là dùng để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm ở tầng trên sẽ giúp thay thế cho người phải chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.

2. Đầu giường không nên đối diện với cửa phòng ngủ

Theo phong thủy giường ngủ, nếu như đầu giường bị đối diện với phòng ngủ sẽ mang đến những điều không tốt lành về sức khỏe và công danh của gia chủ. Trong trường hợp này, cách kê giường ngủ theo phong thủy là gia chủ nên xê dịch giường ngủ để giường và cửa phòng trở thành một đường thẳng. Nếu như giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay lại để ngủ cũng có thể được cho là một cách hóa giải.

Kê giường ngủ hợp phong thủy tốt

Đầu giường không nên đối diện với cửa phòng ngủ

3. Phải có khoảng trống dưới gầm giường

Quy tắc khi chọn giường ngủ hợp với phong thủy là chọn mẫu giường cần có chân cao hơn mặt sàn từ 10cm trở lên để có khoảng trống dưới gầm giường, điều này có tác dụng khi bạn ngủ sẽ sản sinh ra năng lượng tuần hoàn xung quanh cơ thể, không nên ngăn chặn điều này hoặc cất chứa đồ đạc ngổn ngang dưới gầm giường.

kê giường ngủ theo phong thủy

Kê giường ngủ phải có khoảng trống dưới gầm giường

4. Không nên đặt giường gần cửa sổ

Nếu như đầu giường kê quá sát vào cửa sổ thì sẽ không tốt, không xét về phong thủy giường ngủ, chỉ nói về môi trường sống, nếu như đầu giường bị kê sát vào cửa sổ, khi bị ánh nắng chiếu thẳng vào hoặc ngấm nước mưa thấm qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Bên cạnh đó bạn sẽ bị mất đi khả năng bảo vệ cơ thể và không khí lạnh về đêm dễ dàng làm hại cơ thể bạn. Không nên đặt giường ngủ đối diện với cửa sổ bởi nó cũng gây ra những nguy cơ tương tự như trên. Phòng tránh bằng cách sử dụng rèm cửa phù hợp để ngăn gió lạnh cũng như đem đến cho bạn giấc ngủ ngon hơn.Vì thế, dù theo cách đặt giường ngủ theo phong thủy hay không thì muốn đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường sát vào cửa sổ. 

Kê giường ngủ theo phong thủy

Kê giường không đặt ngay dưới cửa sổ

5. Không nên chất kín đồ đạc xung quanh gường ngủ

Khi ngủ, cơ thể chúng ta tạo ra năng lượng trao đổi xung quanh cơ thể vì vậy cần có không gian khoảng trống tối đa xung quanh giường. Hãy sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý hài hòa và cân bằng hai bên giường không nên để một bên kín đầy đồ đạc còn một bên trống trơn.

Các kê giường ngủ theo phong thủy

Tạo khoảng trống xung quanh giường

6. Phong thủy ánh sáng trong phòng ngủ

Ánh sáng có ảnh hưởng tương đối trong phòng ngủ, vì vậy không nên để ánh sáng chói lóa hay lung linh, nên để ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên để đôi mắt của bạn cảm thấy dễ chịu thoải mái hơn khi ngủ.
Nên sử dụng đèn ngủ có ánh sáng vừa phải và nhỏ gắn trên tường hoặc cạnh giường để có được nguồn ánh sáng phù hợp nhất.

Cách kê giường ngủ theo phong thủy

Lựa chọn ánh sáng hài hòa cho không gian phòng ngủ

7. Màu sắc phong thủy trong phòng ngủ

Màu sắc trong phòng ngủ cũng là một phần của phong thủy, thông thường những gam màu được dùng chủ yếu trong phòng ngủ là gam màu dịu nhẹ, ấm áp như: gam màu pastel là màu xanh nhạt, tím nhạt, màu kem đây là những gam màu được lựa chọn nhiều nhất bởi mang đến sự thư giãn, bình yên cho khoảng thời gian bị stress, hoặc gam màu nóng như hồng, đỏ... bởi đây là những gam màu mang đến cho bạn năng lượng, có tác động mạnh đến đam mê tiềm lực cho bạn giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Cách kê giường ngủ theo phong thủy

Chọn gam màu ấm và pastel cho phòng ngủ

Ngoài ra, trong phòng ngủ tuyệt đối không nên đặt các đồ vật hay tranh ảnh có biểu tượng của sông suối, biển cả bởi những đồ vật này mang ý nghĩa cho sự tổn thất tài chính và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của gia chủ.

Trên đây là một số cách kê giường ngủ theo phong thủy mà bạn nên lưu tâm. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Nếu bạn chưa kịp cập nhật được những điều trên hãy hành trang cho mình những kiến thức cơ bản này nhé.

Để tham khảo những mẫu giường ngủ đẹp hiện đại, bạn có thể liên hệ trực tiếp tại onplaza.com.vn.

Nguồn: thoibao.today

0 sao (0%) 0 đánh giá

Author: Thắng_Onplaza

Nội thất On-Plaza là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm những mặt hàng nội thất gia đình cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ như: ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi phòng khách, kệ trang trí, giường ngủ, tủ quần áo, tủ rượu, quầy bar…

Bình luận

Chọn đánh giá của bạn

Bình luận

Gửi hình

0 Bình luận