Cách đặt vị trí bàn ăn hợp phong thủy

Cách đặt vị trí bàn ăn hợp phong thủy

 

Sắp xếp bàn ăn đúng hướng với phong thủy không chủ giúp những bữa ăn của gia đình bạn thêm sung túc, ấm áp mà còn giúp cho tài vận gia đình bạn phát đạt. Đây cũng là một trong những không gian chính của mỗi gia đình. Do đó, việc sắp xếp và bố trí bàn ăn nhà bếp hợp phong thủy là rất quan trọng.

Theo quan niệm của phong thủy học truyền thống, bàn ăn phòng bếp nên được đặt tại các hướng lành, không thích hợp với những hướng hung so với mệnh của các chủ nhà. Nếu như chủ nhà theo hướng Đông mệnh thì nên tránh đặt các bàn ăn tại hướng tây, tây năm hoặc hướng tây bắc, đông bắc. Ngược lại, một số gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên tránh đặt bàn ăn theo phong thủy tại hướng Bắc, Đông Nam, Nam, Đông và hướng Bắc. Có như vậy mới có thể đảm bảo được “ trạch mệnh tương phối” trong các gia đình theo phong thủy.

Bộ bàn ăn 6 ghế kiểu bàn tròn xoay phong cách châu âu sang trọng  PN55-1

Bộ bàn ăn 4 ghế  kiểu bàn tròn xoay phong PN54-2

Mẫu bàn ăn tròn cao cấp màu trắng sang trọng

 

Bộ bàn ăn 4 ghế đá hoa cương trắng lịch lãmPN56-2

Bộ bàn ăn 6 ghế cẩm thạch nhập khẩu cao cấp PN56-1

Cần đặt bàn ăn đúng cách và hợp phong thủy 

Trong cách bài trí phòng ăn, bàn ăn phong thủy của các gia đình hiện đại ngày nay, chủ yếu bố trí thêm đèn trang trí và đèn chiếu sáng trên trần nơi đặt bà ăn. Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý đến việc ghế ngồi không bị đèn chiếu sang chiếu thẳng vào đầu, bởi khi có người ngồi, sẽ lâm vào tình thế bị đèn đè lên đầu.

Đặc biệt, cần phải tuyệt đối tránh đặt bàn ăn thẳng với hướng của sàn nhà, tạo nên cảm giác bị nặng nề, đè nén, cảm giác bất ổn, tinh thần bất an. Trong trường hợp này, bạn nên dịch chuyển bàn ăn theo phong thủy ra khỏi vị trí trên. Nếu như không còn nơi nào thay thế thì gia chủ có thể treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

Không nên để cửa chính đối diện với bàn ăn bởi đây chính là nơi nạp khí cho toàn bộ ngôi nhà cũng chính là luồng khí ra cửa chính tương đối mạnh. Nếu như bàn ăn đặt tại vị trí đối diện với cửa chính thì sẽ làm cản trở luồn khí này và ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. Ngoài ra, bàn ăn khi đối diện với cửa sẽ làm cho khách ra vào nhìn thấy mọi người đang ăn, làm mất đi tính riêng tư.

Bộ bàn ăn 6 ghế đá hoa cương trắng lịch lãm PN76-2

Bộ bàn ăn 6 ghế kiểu bàn tròn xoay PN54-1

Không nên đặt bàn ăn đối diện với cửa ra vào

Một trong những yếu tố khác đó chính là không nên đặt bàn ăn đối diện với phòng vệ sinh bởi đây là nơi có nhiều khí bẩn. Do đó, không nên đặt bàn ăn gần nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh lại tạo cảm giác không ngon miệng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Rất nhiều gia đình hiện nay cũng đặt bàn ăn phòng bếp gần cạnh với khu vực nấu nướng, bếp thường có nhiệt độ cao và khói, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình. Như vậy, bên cạnh việc bố trí và cách đặt bàn ăn theo phong thủy, các gia đình cũng nên thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, đặt bàn ăn tại những nơi thông thoáng để bữa cơm gia đình thêm ấm cúng và ngon miệng hơn.

Tham khảo thêm các mẫu bàn ăn đẹp tại https://onplaza.com.vn/noithatgiadinh/ban-ghe-an-uong

0 sao (0%) 0 đánh giá

Author: Thắng_Onplaza

Nội thất On-Plaza là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm những mặt hàng nội thất gia đình cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ như: ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi phòng khách, kệ trang trí, giường ngủ, tủ quần áo, tủ rượu, quầy bar…

Bình luận

Chọn đánh giá của bạn

Bình luận

Gửi hình

0 Bình luận