Cửa hàng nội thất gỗ quý lũa có giá trị nghệ thật phong thủy

Theo thông tin website cung cấp một số các tác phẩm Nu, Lũa của " Cửa hàng Nội thất gỗ quý " thông tin một số món nghệ thuật bằng nu lũa có giá trị nghệ thuật và phong thủy đang được trưng bày tại Hà Nội. Những người có niềm say mê đặc biệt với gỗ lũa đều coi nó là “kỳ mộc” là phần sống duy nhất của cây gỗ dù đã chết nhưng rất cứng, mối mọt không thể ăn được. Chịu bao mưa nắng, gỗ lũa vẫn cứng cáp và hiên ngang trước bao bão táp.

Đường vân sóng nước của gỗ lũa rất đẹp và độc đáo

Đường vân sóng nước của gỗ lũa rất đẹp và độc đáo

Mỗi loại gỗ đều có đặc điểm riêng nhất là với gỗ lũa. Sau bao năm, màu gỗ vẫn nguyên thủy, đường vân sóng gỗ rất đẹp. Lũa được ngâm trong bùn có màu như sừng, mun. Nhưng không phải gỗ nào cũng có thể tạo thành được lũa. Lũa chủ yếu được tạo thành từ các loại gỗ quý hiếm như: nghiến, đinh, trai, đinh hương, gù hương. Mỗi một loại gỗ lũa đều mang lại vẻ đẹp riêng, không bao giờ lặp lại.

Tìm mua gỗ lũa còn khó hơn vàng

Ông Hoàng Hải Vân – một nghệ nhân chơi gỗ lũa nổi tiếng ở Hải Phòng cho biết bản thân lúc nào cũng muốn tìm kiếm cho mình một loại gỗ lũa đẹp nhất. Điều quan trọng nhất vẫn là con mắt nhìn và trí tưởng tượng của người chơi lũa. Với những đường nét tự nhiên, người chơi lũa sẽ phát hiện, tìm kiếm ra một nét đẹp sinh động “hút hồn” các nghệ nhân. Đôi khi thân lũa không cần đến các bàn tay của nghệ nhân mà thay vào đó thiên nhiên đã tạo ra nó một cách quá hoàn mỹ rồi.

Tìm mua được gỗ lũa chất lượng còn khó hơn mua vàng

Tìm mua được gỗ lũa chất lượng còn khó hơn mua vàng

Chơi lũ là thú chơi xa xỉ nhưng mang tính nghệ thuật rất cao. Nghệ thuật cả trong con mắt cũng như từng loại gỗ lũa mà mình chơi.

Chơi gỗ lũa vừa nghệ thuật vừa giá trị

Như chúng tôi đã nhắc ở trên, không phải loại gỗ nào cũng tạo ra lũa. Chủ yếu chúng là loại gỗ quý hiếm, có mùi hương đặc trưng. Vì thế, giá trị kinh tế rất cao. Bởi vậy mà người ta mới nói chơi lũa vừa mang tính nghệ thuật lại có giá trị cao.

Thực tế, với những ai không biết rõ về lũa thì nghĩ rằng loại gỗ nào cũng đều có thể tạo thành lũa. Nhưng đến khi thấy được đường vân sóng nước không đẹp. lũa nhanh bị mối mọt, hư hỏng thì mới phát hiện ra sự thật là lũa phải như thế nào.

Gỗ lũa phải được tạo nên từ các loại gỗ quý mới có giá trị cao

Gỗ lũa phải được tạo nên từ các loại gỗ quý mới có giá trị cao

Như vậy, có thể nói lũa là một trong những loại gỗ quý hiếm. Người chơi lũa phải là người có am hiểu sâu sắc, có con mắt nghệ thuật cao. Lựa chọn chơi lũa vừa mang tính nghệ thuật vừa mang lại giá trị cao.  

Thông chi tiết xem tại website : https://www.noithatgoquy.com

0 sao (0%) 0 đánh giá

Author: Thắng_Onplaza

Nội thất On-Plaza là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm những mặt hàng nội thất gia đình cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ như: ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi phòng khách, kệ trang trí, giường ngủ, tủ quần áo, tủ rượu, quầy bar…

Bình luận

Chọn đánh giá của bạn

Bình luận

Gửi hình

0 Bình luận