Hướng dẫn kê giường ngủ theo phong thủy cho từng mệnh

Từ xưa đến nay việc kê giường ngủ theo phong thủy luôn là việc được nhiều người quan tâm bởi nó ảnh hưởng nhiều đến tài mệnh và vượng khí của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn kê giường ngủ theo phong thủy cho từng mệnh.

Theo thuyết ngũ hành có 5 mệnh là: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và mỗi người sẽ giữ một mệnh theo tuần hoàn luân hồi.

Sau một ngày làm việc mệt nhọc và vất vả chắc chắn bạn sẽ muốn có được một khoảng thời gian ngỉ ngơi với một giấc ngủ ngon lành. Song có rất nhiều yếu tố đã được chứng minh ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn như: không khí trong phòng có thật sự thoải mái, thoáng mát không, cường đô ánh sáng, hướng kê giường và những tiếng ồn xung quanh phòng ngủ của bạn khi bạn kê giường không đúng vị trí.

Kê giường ngủ theo phong thủy

Kê giường ngủ đúng cách

Chính vì thế mà việc kê giường sao cho hợp lý để bạn có được một giấc ngủn ngon lành là việc làm hết sức cần thiết. Người xưa đã có quan niệm rằng phòng thủy hợp với tài mệnh sẽ đem lại sự may mắn và an cư lạc nghiệp cho gia chủ, đồng thời còn mang đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Do đó và các cặp đôi tân hôn mới rất quan trong việc lựa chon và cách kê giường ngủ cho cặp đôi của mình để mong hạnh phúc viên mãn.

Cách kê giường ngủ cho người mệnh kim: Theo phong thủy thì trong ngũ hành thổ hình thành nên kim chính vì thế mà những người mệnh kim nên chọn kê giường ngủ theo hướng của bản mệnh chính là hướng Tây Bắc, hoặc hướng Tây nam hay hướng đông bắc. Những hướng này sẽ đem lại một tài vận tốt hơn cho những người mệnh Kim và bạn hãy chú ý để kê sao cho đúng hướng.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy cho người mệnh Mộc: Theo thuyết ngũ hành Thủy sinh Mộc. Nên theo các thầy phong thủy thì những người thuộc mệnh mốc nên chọn kê giường ngủ của mình theo hướng thuộc mệnh thủy đó là hướng Bắc, hướng Đông, Hướng ĐÔng Nam để có được sự may mắn và tài vận tốt nhất cho bản thân mình.

Cách kê giường chuẩn phong thủy cho từng mệnh

Cách kê giường chuẩn phong thủy cho từng mệnh

Người mệnh Thủy: Theo luật của ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ thì mệnh kim sinh nên mệnh thủy. Việc kê giường ngủ của mệnh tai có thể chọn việc kết hợp giữa Thủy và Kim hoặc Thủy với thủy tức là kê giương ngủ theo hướng Tây Bắc, hướng Tây hoặc theo hướng Bắc.

Người mệnh Hỏa: Hỏa sinh Mộc chính vì thế mà mệnh hỏa sẽ có hướng kê theo mệnh mộc là các hướng như: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam. Những hướng này đối với người mệnh hỏa sẽ tránh được những điều rủi ro không đáng có và đem lại sự may mắn vượng khí cho bản thân.

Người thuộc mệnh Thổ:. Nếu bạn thuộc mệnh Thổ thì có thể chọn kê giường theo các hướng sau: hướng Nam, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc. Bởi Hỏa sinh Thổ nên kê giường theo nhữn hướng này bạn sẽ gặp nhiều may mắn và có giấc ngủ an lành hơn.

Việc chọn kê giường ngủ theo phong thủy là rất quan trọng và nếu như bạn vẫn chưa biết kê giường như thế nào cho đúng và hợp mệnh thì cần phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người có trình độ chuyên môn và hiểu biết để tạo cho mình và gia đình một không gian phòng ngủ thật đẹp mắt, thoáng đãng và tạo sự may mắn cho bản thân và gia đình.

Kê giường ngủ hợp phong thủy, hợp mệnh

Kê giường ngủ hợp phong thủy, hợp mệnh

Những lưu ý khi chọn kê giường ngủ theo phong thủy

Ngoài những cách kê giường ngủ theo mệnh đúng như phong thủy bên trên thì bạn cũng cần phải tìm hiểu và biết thêm về những điều cấm kị không nên trong phòng ngủ để có được không gian phòng ngủ hợp phong thủy nhất, dưới đây là 7 nguyên tắc kê giường ngủ mà bạn nên tham khảo qua.

Thứ nhất: Không để cửa của phòng ngủ đối diện phòng tắm hay nhà vệ sinh như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.
Thứ hai: không kê gương đối diện giường ngủ sẽ gây nên cảm giác bất an, lo lắng và sợ hãi dẫn đến ảnh hưởng đến sức khỏe. Đồng thời bạn cũng có thể cảm giác giật mình khi thức dậy nửa đêm mà nhìn vào gương.

Thứ ba: Không kê giường ngủ thẳng với cửa chính của phòng ngủ. Theo phong thủy, cửa chính là nơi lưu thông của các luồng gió nếu như bạn kê giường ngủ tại đây chắc chắn có thể bị nhiễm những luồng khí độc không tốt cho sức khỏe.

Thứ tư: Không được kê giường ngủ ở vị trí có khoảng trống sẽ tạo cảm giác không an toàn. Bạn có thể kê sát một tường theo hướng hợp với mệnh của mình.


Thứ năm: Đầu giường ngủ không để xà ngang ép đỉnh. Theo phong thủy thì đây là một điều cấm kỵ trong kê giường ngủ vì xà ngang ép đính còn gọi là huyền trâm sát sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Thứ sáu: Không kê giường ngủ quá sat và cửa sổ. Bởi nếu như vậy sẽ bị ảnh hưởng với ánh nắng mặt trời gây chói mắt hoặc nước mua hắt qua cửa sổ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và gây mất an toàn.

Thứ bảy: Không kê đầu giường sát bếp. Nếu bạn phải sai lầm này sẽ có thể bị ốm đau và sức khỏe kém đi.

Trên đây là cách hướng dẫn kê giường ngủ theo phong thủy cho từng mệnh và những lưu ý cho bạn khi lựa chọn kê giường ngủ nhé.

Xem thêm bài viết: Tuyệt kỹ chọn giường ngủ hợp phong thủy

0 sao (0%) 0 đánh giá

Author: Thắng_Onplaza

Nội thất On-Plaza là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm những mặt hàng nội thất gia đình cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ như: ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi phòng khách, kệ trang trí, giường ngủ, tủ quần áo, tủ rượu, quầy bar…

Bình luận

Chọn đánh giá của bạn

Bình luận

Gửi hình

0 Bình luận