Khám phá tác dụng của màn khung trong việc bảo vệ sức khỏe từ A-Z

Khám phá tác dụng của màn khung trong việc bảo vệ sức khỏe từ A-Z

 

Tác dụng của màn khung trong việc chống muỗi và các loài côn trùng là rất tốt vì vậy có thể chống lại các bệnh như: bệnh sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da , và các loại bệnh khác của viêm não, bao gồm cả virus West Nile. Để có hiệu quả phòng chống tốt yêu cầu chất lượng của màn khung phải chuẩn, đủ để ngăn chặn các loại côn trùng không thể xâm nhập. Hãy cùng khám phá tác dụng của màn khung trong việc bảo vệ sức khỏe từ A-Z ngay dưới đây:

Màn khung nhập khẩu cao cấp

 Tác dụng của màn khung trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Nguồn gốc ra đời của màn ngủ

Việc sử dụng màn khung chủ yếu để bảo vệ và chống lại các loại virut vector sốt rét, Anopheles gambiae. Vào đầu năm 270 trước Công nguyên từ Trung Quốc kỷ lục đầu tiên của triệu chứng sốt rét đã xảy ra. Các loại virut gây bệnh này không được xác định cho đến năm 1880 khi Charles Louis Alphonse Laveran xác định muỗi là virut sốt rét.

Màn ngủ có một lịch sử lâu dài, mặc dù được sử dụng trong những ngày tháng dài từ giữa thế kỷ thứ 18 nhưng chưa thực sự được áp dụng nhiề, sau đó màn đã được sử dụng cho tới ngày tiền sử. Người ta nói rằng Cleopatra, các sinh hoạt cuối cùng pharaoh của Ai Cập cổ đại, cũng ngủ dưới màn khung. Màn chống muỗi đã được sử dụng kể từ khi bệnh sốt rét hoành hành.

Sử dụng màn khung để chống muỗi, côn trùng rất tốt

Sử dụng màn khung để chống muỗi, côn trùng rất tốt

Chất liệu làm màn ngủ

Màn được làm từ chất liệu bông tự nhiên, polyethylene, polyester, polypropylene, hoặc nylon. Kích thước mắt lưới của màn là khoảng 1,2 mm, có loại nhỏ hơn là 0,6 mm, phòng ngăn chặn những loại côn trùng nhỏ nhất như muỗi vằn.

Khung màn khung hiện nay là một dạng thay thế của màn thể hiện cho một bước phát triển hơn của loài người. Nó được cấu tạo theo dạng khung hình hộp và gắn vải lên trên để thả xuống kín mặt đất, được thiết kế để phù hợp với diện tích nhất định giống như một túi ngủ để cung cấp bảo vệ sức khỏe cho con người từ côn trùng.

Màn chống muỗi được sử dụng rộng rãi khi bệnh sốt rét, bệnh dịch khác từ côn trùng gây ra là phổ biến. Để đạt hiệu quả, màn khung có thể được thiết kế theo dạng không có lỗ hoặc những lỗ thoáng nhỏ đủ để không cho phép côn trùng xâm nhập vào.

Màn khung công chúa nhập khẩu cao cấp

Màn khung cưới nhập khẩu cao cấp

Chất liệu màn khung nhập khẩu cao cấp tại Onplaza đạt chuẩn

Có nhiều mẫu màn khung được thiết kế sử dụng mục đích khác nhau như màn khung dùng cho phòng ngủ được gắn khung lên tường, hoặc loại màn được dùng khi đi dã ngoại dùng trong lều, hoặc được dùng trong các cửa sổ và cửa ra vào. Khi dùng màn khung treo trên giường, màn có dạng hình chữ nhật có tác dụng bảo vệ con người thoát khỏi sự nguy hiểm, côn trùng không thể cắn xuyên qua lưới.

Trường hợp con người sử dụng màn ngủ không đúng mục đích vì giá màn khung ngày trước quá rẻ ví dụ như lưới đánh cá. Thực chất màn khung được xử lý bằng thuốc trừ sâu được gọi là lưới chống côn trùng (MTT) hoặc bednets-được phát triển vào những năm 1980 để phòng ngừa bệnh sốt rét. ITN được ước tính có hiệu quả gấp đôi như mùng, mức độ an toàn cao hơn 70% so với người không dùng màn ngủ. Màn được xử lý từ thuốc trừ sâu pyrethroid tổng hợp như deltamethrin hoặc permethrin đó sẽ tăng gấp đôi sự bảo vệ sức khỏe. 

Màn khung nhập khẩu cao cấp

Hiệu quả khi sử dụng màn khung cho phòng ngủ

Theo nghiên cứu, từ khi sử dụng màn khung ngủ hoặc bednets tẩm thuốc trừ sâu như permethrin hoặc deltamethrin đã được chứng minh là một phương pháp rất có hiệu quả công tác phòng chống bệnh sốt rét. Nó cũng là một trong những phương pháp hiệu quả nhất được Liên Hợp Quốc và các tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận. ITN đã khẳng định đây là phương pháp phòng ngừa hiệu quả nhất chống lại bệnh sốt rét và là một phần của WHO cho mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ.

Tuy nhiên, mô hình toán học đã cho rằng truyền bệnh có thể trầm trọng hơn khi màn chống muỗi đã mất tính chất trong những tình huống nhất định. Mặc dù người dùng ITN vẫn được bảo vệ bởi lưới màn, các mô hình cho thấy rằng điều này có thể làm tăng tính lây truyền khi mật độ dân số cao lên hoặc mật độ con người thấp hơn.

Màn khung tròn nhập khẩu cao cấp

Màn khung tròn trong việc chống muỗi côn trùng

Phân phối - cung cấp màn ngủ

Trong khi một số chuyên gia cho rằng các tổ chức quốc tế nên phân phối ITN và LLINs để con người được dùng miễn màn ngủ bảo vệ cho  tính mạng của họ. Tuy nhiên, những người khác nhấn mạnh rằng nếu chi phí dùng miễn phí giữa các tổ chức và người nhận quốc tế cho rằng mọi người sẽ đạt hiệu quả cao hơn khi người sử dụng chịu trả chi phí cho việc phát triển sản xuất màn khung đạt chất lượng tốt hơn cho việc phòng tránh bảo vệ sức khỏe. Như vậy chỉ có những người có kinh tế khá giả mới có thể sử dụng màn khi họ cảm thấy thực sự cần thiết còn những người không có nhu cầu hoặc không có chi phí sẽ không dùng được.

Tuy nhiên, một nghiên cứu thử nghiệm ngẫu nhiên về MTT hấp thu ở phụ nữ mang thai ở Kenya , được tiến hành bởi các nhà kinh tế Pascaline Dupas và Jessica Cohen, thấy rằng chia sẻ chi phí không cần thiết phải tăng cường độ sử dụng về MTT. Trong một số trường hợp, chia sẻ chi phí có thể làm giảm nhu cầu sử dụng màn ngủ. Do đó, Dupas và Cohen đã nhận thấy điều đó và hoàn toàn ủng hộ cho việc thành lập nhà phân phối cung cấp màn ngủ để bảo vệ sức khỏe cho người dùng. 

Màn khung nhập khẩu cao cấp

Màn khung công chúa nhập khẩu cao cấp

Cửa hàng cung cấp màn khung uy tín chất lượng

Các nhà nghiên cứu căn cứ kết luận của họ về chi phí-hiệu quả của việc thành lập nhà phân phối miễn phí trên những lợi ích khi người dùng màn khung được gia tăng và họ bảo vệ người dân theo 2 cách.

Cách 1: ITN diệt muỗi trưởng thành bị nhiễm ký sinh trùng sốt rét trực tiếp làm tăng tỷ lệ tử vong của con người và do đó có thể làm giảm tần số bằng cách một người được dùng ITN và cho con muỗi bị nhiễm bệnh cắn.

Cách 2: Ký sinh trùng sốt rét nhất định ngày để phát triển trong tuyến nước bọt của muỗi vector. Quá trình này có thể được tăng tốc hoặc giảm tốc độ căn cứ vào thời tiết đặc biệt nhiệt độ ẩm.Ví dụ, các ký sinh trùng gây tử vong ở châu Phi cận Sahara , phải mất 8 ngày để trưởng thành. Do đó, truyền bệnh sốt rét cho con người không diễn ra đến ngày thứ 10, mặc dù nó đòi hỏi phải hút máu trong khoảng thời gian 2-5 ngày. Bằng cách giết chết con muỗi trước khi trưởng thành của ký sinh trùng sốt rét, ITN có thể giảm số lượng các cuộc gặp gỡ của muỗi bị nhiễm bệnh với con người. 

Màn khung nhập khẩu cao cấp

Khi màn ngủ được phân phối rộng rãi tới mọi dân cư, các chất phụ gia hóa học giúp làm giảm số lượng muỗi trong môi trường. Khi muỗi ít, cơ hội nhiễm bệnh sốt rét cho con người được giảm đáng kể. 

Thật không may, ITN tiêu chuẩn phải được thay thế hoặc tái điều trị với thuốc trừ sâu do đó, không được coi là một giải pháp hiệu quả lâu dài thuận tiện cho vấn đề sốt rét. Thấu hiểu được những hậu quả của việc sử dụng thuốc trừ sâu tích hợp trong các chất xơ không tốt. Họ có thể nghiên cứu việc sử dụng màn khung không dùng thuốc trừ sâu mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho toàn dân cư. Việc phòng chống bệnh sốt virut cần có quy mô triệt để, vì vậy màn khung được sản xuất với mức chi phí khác đảm bảo hơn.

Màn khung nhập khẩu cao cấp

 

Màn khung ngày nay có tác dụng lớn trong việc chống muỗi, côn trùng

Với sự biến đổi thành công của những nghiên cứu trên, màn khung hiện đại ngày nay được sản xuất dựa trên những công nghệ hiện đại đã cho ra đời những mẫu màn khung đẹp, độc đáo tinh tế kết hợp họa tiết màu sắc bắt mắt. Tác dụng của màn khung trong việc chống muỗi, côn trùng rất lớn đảm bảo hơn cho sức khỏe con người. 

Màn khung hiện đại nhập khẩu cao cấp

Màn khung nhập khẩu cao cấp

Màn khung công chúa nhập khẩu cao cấp

Mẫu màn khung hiện đại cao cấp chất lượng chuẩn

Hiện nay, thương hiệu Onplaza được công nhận là một trong những cửa hàng cung cấp màn khung nhập khẩu có chất lượng tốt nhất, đảm bảo về chất liệu và khung không gây độc hại. Sản phẩm màn khung tại Nội thất Onplaza được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền công nghệ tiên tiến hiện đại như: Hàn Quốc, Thái Lan... đảm bảo mang lại cho gia đình bạn những giấc ngủ ngon lành.

Giá màn khung tại Onplaza không quá cao so với thị trường chỉ giao động từ 800.000 đến 1.500.000 nghìn đồng. Với họa tiết phối ren bắt mắt luôn mang đến cho người dùng cảm giác an toàn, độc đáo. 

Nếu bạn là người tiêu dùng  thông minh hãy đén với Nội thất Onplaza để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất. 

Ghé qua MXH của Onplaza: https://getpocket.com/@noithatonplaza1

0 sao (0%) 0 đánh giá

Author: Thắng_Onplaza

Nội thất On-Plaza là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm những mặt hàng nội thất gia đình cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ như: ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi phòng khách, kệ trang trí, giường ngủ, tủ quần áo, tủ rượu, quầy bar…

Bình luận

Chọn đánh giá của bạn

Bình luận

Gửi hình

0 Bình luận