Kích thước giường ngủ theo lỗ ban là như thế nào?

Kích thước giường ngủ vô cùng quan trọng đối với người sử dụng cũng như đảm bảo được sự hài hòa, tính thẩm mỹ cho căn phòng ngủ. Kích thước giường ngủ theo lỗ ban được nhiều người nhắc đến nhưng thực tế đây là kích thước như thế nào thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là những thông tin của chúng tôi về vấn đề này giúp các bạn có được những thông tin cần thiết nhất.

Theo phong thủy học thì kích thước giường ngủ cũng như hướng của ngôi nhà phù hợp với gia chủ có thể mang đến những thuận lợi, may mắn, tiền tài. Vì vậy, khi xây dựng nhà ở cũng như mua sắm nội thất thì vấn đề kích thước theo phong thủy là điều cần thiết.

Kích thước giường ngủ theo chuẩn phong thủy - Nội thất theo phong thủy vô cùng quan trọng

Nội thất theo phong thủy vô cùng quan trọng

Kích thước giường ngủ hiện đại theo lỗ ban, tên gọi này xuất phát từ danh xưng của một bậc thầy phong thủy lừng danh một thời trong thời Trung Hoa cổ đại. Theo tương truyền kể lại thì Lỗ Ban là người phát minh ra cưa, đục và các dụng cụ đồ mộc ngày đó.

Kích thước giường ngủ phong thủy theo Lỗ Ban

Lỗ Ban là tên một nhà phong thủy thời cổ

Trên thang thước lỗ ban có phân rất rõ các khoảng tốt – xấu giúp người thợ thiết kế biết được kích thước nào là tốt và kích thước nào là không tốt. Tuy nhiên, đây không phải là hoàn toàn quyết định nhưng cũng là một phần quan trọng trong thiết kế kích thước của giường ngủ.

kích thước chuẩn giường ngủ theo phong thủy

Thước lỗ ban có chia từng khoảng tốt – xấu

Nguyên tắc chính của đo giường ngủ bằng lỗ ban đó là đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đo đường kính. Và thước lỗ ban có 3 loại được sử dụng phổ biến hiện nay đó là 52cm, 42.9cm, và loại 38.8cm.

kich-thuoc-giuong-ngu-theo-lo-ban-la-nhu-the-nao

Đo kích thước giường ngủ phủ bì

Khi sử dụng thước lỗ ban để đo giường ngủ rất đơn giản, chỉ cần khi đo phủ bì giường ngủ chọn kích thước đúng vào cung màu đỏ bao gồm cả cung to và cung nhỏ là có kích thước đẹp.

Mẫu giường ngủ đẹp theo kích thước chuẩn

Mẫu giường ngủ đẹp theo kích thước chuẩn

Kích cỡ giường chuẩn được dựa trên kích thước nệm tiêu chuẩn, điều này căn cứ vào từng quốc gia mà có kích thước khác nhau cũng như các thuật ngữ riêng. Ngoài ra, kích cỡ giường cũng khác nhau tùy theo kích cỡ và mức độ khi thiết kế khung giường để khi chọn đệm, chăn ga sao cho dễ dàng hơn.

Dưới đây là các kích cỡ giường để lựa chọn thông dụng nhất hiện nay:

- Giường nhỏ cho bé: đây là mẫu giường phù hợp cho phòng ngủ của trẻ em, Kích thước giường tiêu chuẩn là 1m x 1m9.

kích thước giường ngủ theo lỗ ban

Kích thước tiêu chuẩn giường ngủ cho bé

 

- Giường đơn cỡ lớn: là sự lựa chọn tuyệt vời cho các phòng tại nhà nghỉ, khách sạn. Đối với kích thước 1m2 * 1m9 là kích thước chuẩn sẵn có, nhưng do nhu cầu sử dụng kích thước này ít nên các công ty giường được giới hạn về số lượng kích cỡ. 

 

Kích thước tiêu chuẩn giường ngủ đơn

Kích thước tiêu chuẩn giường ngủ đơn

- Giường đôi: Lý tưởng cho các cặp vợ chồng và người độc thân, những mẫu giường này có kích thước phổ biến là 1m5 x 1m9, 1m6 x 2m (cỡ queen)
Kích thước giường ngủ đôi chuẩn

Kích thước giường ngủ đôi

- Kích thước giường King: có kích thước 1m8 x 2m Cung cấp nhiều không gian cho mỗi người

Kích thước tiêu chuẩn giường ngủ đôi cỡ lớn

Kích thước tiêu chuẩn giường ngủ đôi cỡ lớn

- Kích thước giường ngủ super king: là mẫu giường có kích thước 2,0m x 2,2m cung cấp không gian và tiện nghi tối đa, 

 

Kích thước giường ngủ đôi loại super king siêu to

Kích thước giường ngủ loại super king

Tùy thuộc vào kích thước của phòng hoặc nhu cầu bạn có cho một chiếc giường có kích thước hợp lý. Các thông số trên của giường phù hợp với kích thước tương đương của giường. Khi lựa chọn chăn ga đệm các bạn cũng cần xem kích thước cho phù hợp với người dùng. Đối với chăn mùa đông cho giường đôi nói chung là kích thước 2m x 2m2, chăn mùa xuân có kích thước tiêu chuẩn là 1m80 x 2m. Đối với gối tiêu chuẩn là 45 * 65 hoặc 50 * 70, với những loại gối cỡ lớn có những kích thước là: 45 * 45; 60 * 80 và 80 * 100.

Kích thước giường ngủ  theo lỗ ban

Lựa chọn chăn ga đệm theo kích thước giường ngủ

Ngày nay, để bắt kịp với xu thế hiện đại đáp ứng nhu cầu của người dùng kích thước giường ngủ cũng ngày càng được cải thiện rõ rệt. Khi lựa chọn đệm và giường bạn cũng sẽ dễ dàng với kích thước của mình đưa ra. 

Việc lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp không chỉ giúp các gia đình có được không gian sử dụng tốt nhất mà còn giúp các gia đình có được những điểm mạnh trong phong thủy. Những thông tin chi tiết hơn về các loại giường ngủ các bạn có thể tham khảo thêm tại showroom nội thất Onplaza Việt Pháp nhé!

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan: 

0 sao (0%) 0 đánh giá

Author: Thắng_Onplaza

Nội thất On-Plaza là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm những mặt hàng nội thất gia đình cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ như: ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi phòng khách, kệ trang trí, giường ngủ, tủ quần áo, tủ rượu, quầy bar…

Bình luận

Chọn đánh giá của bạn

Bình luận

Gửi hình

0 Bình luận