Tổng hợp các kích thước tủ quần áo chuẩn người lớn, trẻ em

Tủ quần áo gia đình là một trong những nhóm nội thất phòng ngủ không thể thiếu. Cũng như những món nội thất phòng ngủ khác như gường ngủ, bàn trang điểm… đều có những kích thước tiêu chuẩn riêng phù hợp với diện tích của từng căn phòng. Tủ quần áo cũng có những kích thước tiêu chuẩn riêng đảm bảo sự phù hợp về nhu cầu sử dụng cũng như sự phù hợp với diện tích các căn phòng. Tổng hợp các kích thước tủ quần áo chuẩn( 2 buồng, 3 buồng, 5 buồng, 4 cánh, 2 cánh ) cho người lớn, trẻ em theo từng diện tích khác nhau cùng những tiêu chí lựa chọn tủ quần áo phù hợp nhất cho các gian phòng ngủ ngay sau đây sẽ giúp các gia đình có được những thông tin cơ bản nhất và cần thiết nhất về vấn đề này.

Các kích thước tủ quần áo chuẩn

Đối với tủ quần áo, kích thước chuẩn của tủ quần áo sẽ có từng loại khác nhau và những thông số cụ thể nhất sẽ được cung cấp theo từng loại. Cụ thể thì kích thước tủ quần áo chuẩn cơ bản như sau:

- Về chiều rộng: Kích thước của tủ áo theo chiều rộng có một số những điểm mà các gia đình khi lựa chọn tủ quần áo cần chú ý. Thông thường chiều rộng của tủ quần áo sẽ được tính theo độ dài của tường đặt sát tủ, thường thì sẽ dao động trong khoảng 80 – 150cm dành cho khối phòng ngủ nhỏ và lớn hơn 200cm đối với những căn phòng ngủ cỡ lớn.

Kích thước tủ quần áo chuẩn

- Về chiều cao: Đối với chiều cao của chiếc tủ áo sẽ phụ thuộc vào trần nhà, đối với các gia đình Việt và cách thiết kế không gian Việt thì các chỉ số chiều cao thường sẽ ở mức lớn hơn 250cm.

- Về chiều dài: Đối với các căn phòng ngủ thì chiều dài của các chiếc tủ quần áo thường dao động ở khoảng 300 – 600cm.

Về cơ bản thì những thông số về kích thước của tủ quần áo sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác nhau như kích thước căn phòng cũng như những yêu cầu về nhu cầu sử dụng của các gia đình.

Các kiểu kích thước tủ quần áo chuẩn 1

Kích thước tủ quần áo người lớn( 2 buồng, 3 buồng, 5 buồng, 4 cánh, 2 cánh )

 

Các kiểu kích thước tủ quần áo chuẩn 2

Kích thước tủ quần áo hiện đại( 2 buồng, 3 buồng, 5 buồng, 4 cánh, 2 cánh )


Khi lựa chọn mua tủ áo bằng gỗ thì có rất nhiều những tiêu chí quan trọng mà các gia đình cần đặc biệt chú ý trong khi lựa chọn. Cụ thể thì những tiêu chí lựa chọn tủ quần áo phù hợp nhất cho các gia đình như sau:

- Kích thước: Đối với tiêu chí kích thước chuẩn như đã nói ở trên. Tuy nhiên, các không gian căn phòng nhỏ thì các mẫu tủ quần áo bằng gỗ cũng cần nhỏ và ngược lại. Không nên đặt một chiếc tủ quần áo quá khổ trong căn phòng nhỏ sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội hơn. Bên cạnh đó, những chiếc tủ quần áo quá nhỏ sẽ khiến cho căn phòng trở nên lạc lõng hơn mất cân đối.

Nên lựa chọn kích thước tủ quần áo phù hợp với diện tích căn phòng

- Lựa chọn những phong cách của các chiếc tủ quần áo cũng vô cùng cần thiết. Khi các gia đình lựa chọn tủ quần áo hãy chú ý tới phong cách thiết kế cũng như nội thất khác trong căn phòng ngủ của gia đình mình để có được những lựa chọn tốt nhất. Có rất nhiều những phong cách tủ quần áo hiện nay, các phong cách như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại… được thiết kế vô cùng đa dạng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của các gia đình. Hãy lựa chọn phong cách tủ quần áo phù hợp nhất với không gian của căn phòng ngủ của gia đình mình nhé.

Hãy chú ý tới những phong cách thiết kế của chiếc tủ quần áo

- Lựa chọn kiểu dáng của chiếc tủ quần áo cũng vô cùng quan trọng. Nếu như căn phòng của gia đình bạn nhỏ thì có thể sử dụng các mẫu tủ quần áo đa năng, các dạng tủ cánh lùa tiết kiệm diện tích.Và đặc biệt hãy chú ý tới công năng của từng thiết kế riêng đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Những kiểu dáng tủ đa năng sẽ là những mẫu tủ theo xu hướng hiện nay

- Hãy chú ý tới chất liệu của các mẫu tủ quần áo để có được những lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình. Hiện nay có rất nhiều các chất liệu tủ quần áo như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa… đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trong số các chất liệu trên thì những loại tủ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp được khá nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn.

Hãy chú ý tới chất liệu của chiếc tủ

- Địa chỉ mua tủ quần áo uy tín cũng là một trong những nhóm yếu tố vô cùng quan trọng giúp các gia đình có được những lựa chọn tốt nhất cả về chất lượng cũng như giá cả. Không nên mua tủ quần áo tại các địa chỉ không rõ ràng cũng như những dòng sản phẩm trôi nổi trên thị trường. Hãy lựa chọn cho gia đình mình một địa chỉ đảm bảo uy tín và chất lượng để mua tủ quần áo.

- Về cơ bản thì những kích thước tủ quần áo chuẩn cũng như những tiêu chí mua tủ quần áo các gia đình có thể nắm được và lựa chọn những mẫu tủ phù hợp nhất cho gia đình mình. Hãy chú ý tới những thiết kế đa năng phục vụ tốt cho nhu cầu cất trữ cho gia đình mình nhé!

Tham khảo bài viết: Các mẫu tủ quần áo giá rẻ dưới 1 triệu, 2 triệu tại tphcm

0 sao (0%) 0 đánh giá

Author: Thắng_Onplaza

Nội thất On-Plaza là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm những mặt hàng nội thất gia đình cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ như: ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi phòng khách, kệ trang trí, giường ngủ, tủ quần áo, tủ rượu, quầy bar…

Bình luận

Chọn đánh giá của bạn

Bình luận

Gửi hình

0 Bình luận