Mẹo giúp các mẹ giặt vỏ chăn ga gối nhanh gọn nhất

Mẹo giúp các mẹ giặt vỏ chăn ga gối nhanh gọn vào thời tiết nồm ẩm

 

Vào những ngày thời tiết nồm ẩm thì việc để chăn ga gối nhanh khô thường rất khó khăn và không dễ dàng đối với các mẹ. Dưới đây là mẹo giúp các mẹ giặt vỏ chăn ga gối nhanh gọn vào thời tiết nồm ẩm khá hay mà các mẹ có thể tham khảo.

Hiện nay, các mẹ thường không phải gồng mình lên để giặt chăn ga gối vào mùa đông hoặc những ngày nồm ẩm, rét mướt nữa mà đã có máy giặt. Tuy nhiên, khi giặt cũng nên chú ý một số cách thức giặt chăn ga gối vừa sạch sẽ, nhanh gọn lại vừa bền đẹp như mới.

Không nên trộn lẫn vào nhau để giặt

Thông thường, tất cả các loại chăn ga gối thường có trọng lượng nhẹ hơn 7kg. Vì thế, các mẹ thường dễ dàng tống chúng vào máy giặt và ấn nút. Tuy nhiên, bạn nên chọn chế độ giặt sao cho phù hợp vì máy giặt ngày nay đều có những chế độ giặt chăn gối riêng.

Không nên trộn lẫn vào nhau để giặt


Không nên giặt ruột chăn bông dày

Với một số loại chăn bông dày của mùa đông hoặc những loại chăn có ruột khác thì ruột chăn bạn chỉ cần giặt khoảng 2-3 lần trong năm. Ngoài ra, nếu không có thời gian, thỉnh thoảng bạn cũng có thể phơi ra ngoài chỗ thoáng và bóng râm là được.

Không nên giặt ruột chăn bông dày mà có thể dùng máy sấy để sấy

Sắp xếp giặt chăn ga gối 3 ngày một lần

Các sản phẩm chăn ga gối nệm thường khá nhanh bẩn, đặc biệt là các loại vỏ chăn, vỏ gối, vỏ ga. Do đó, bạn có thể sắp xếp giặt khoảng 3 ngày một lần nhưng không nên để quá một tuần bởi mồ hôi, chất liệu bụi bẩn dễ bám vào làm ô nhiễm khi nằm. Cũng không nên giặt với số lượng quá nhiều để chăn, ga, gối được giặt kỹ hơn.

Sắp xếp giặt chăn ga gối 3 ngày một lần

Bên cạnh đó, nếu là những loại dễ ra màu thì không nên giặt chung với những đồ khác, đồ sáng màu nên giặt với nhau và đồ tối màu cũng vậy. Giặt riêng chất vải cotton để không bị sơ vải hoặc làm cho màu vải này lan sang những loại khác giặt cùng. Với chất liệu sợi tổng hợp polyester, bạn có thể máy giặt ở chế độ giặt mạnh nhưng nên cho thêm nước xả để vải mềm hơn. Nếu như chăn ga gối nệm quá bẩn, bạn có thể giặt bằng nước ẩm khoảng từ 40-55 độ C để tăng hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn, mang đến mùi thơm tự nhiên.

>>> Xem thêm: 

Không nên giặt chăn ga gối nệm bằng lông vũ thường xuyên

Đối với các sản phẩm chăn ga gối lông vũ, ạn nên giữ vệ sinh cẩn thân và nên hạn chế giặt. Việc giặt chăn ga gối lông vũ thường xuyên sẽ làm vỡ cấu trúc lông và làm mất lớp dầu bảo vệ bên ngoài, sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Riêng với những sản phẩm này, bạn cần phải giặt khô để lớp lông bên trong không xô lệch và rách hỏng.

Không nên giặt chăn ga gối nệm bằng lông vũ thường xuyên

Với những mẹo cơ bản trên, các mẹ có thể tự tin giặt chăn ga gối nệm sạch sẽ, bền đẹp và nhanh chóng rồi đấy nhé.

 >>>> Để lựa chọn nhiều mẫu chăn ga gối đệm theo ý thích và mong muốn của mình, quý khách truy cập đường dẫn sau: https://onplaza.com.vn/changadem/san-pham-chan-ga-dem

0 sao (0%) 0 đánh giá

Author: Thắng_Onplaza

Nội thất On-Plaza là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm những mặt hàng nội thất gia đình cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ như: ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi phòng khách, kệ trang trí, giường ngủ, tủ quần áo, tủ rượu, quầy bar…

Bình luận

Chọn đánh giá của bạn

Bình luận

Gửi hình

0 Bình luận