Nguy hiểm: Nằm chăn ga gối đệm cũ có thể khiến trẻ nhỏ đột tử

Nguy hiểm: Nằm chăn ga gối đệm cũ có thể khiến trẻ nhỏ đột tử

 

Nằm chăn ga gối đệm cũ có thể khiến trẻ nhỏ đột tử là công bố trong một nghiên cứu mới nhất tại Anh về các sản phẩm chăn ga gối đệm cũ. Họ cho rằng, nếu bố mẹ sử dụng quá nhiều chăn ga gối đệm cũ có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng đột tử ở trẻ em.

Khi tiến hành nghiên cứu trên 131 trẻ em bị chết đột ngột ( tại Việt Nam vẫn thường được gọi là đột tử) khi đang ngủ cho thấy, có sự liên hệ mật thiết với việc sử dụng chăn ga gối đệm cũ. Mối liên hệ này ngày càng rõ nét hơn nếu chăn ga gối đệm cũ đã được dùng bởi trẻ em của các gia đình khác. Theo nghiên cứu mới nhất của các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi Hoàng Gia Anh tại Glasgow, thủ phạm gây nên tình trạng đột tử ở trẻ chính là những con vi trùng, vi khuẩn độc hại ẩn nấp trong chăn ga gối đệm cũ.

 

Chăn ga gối đệm cũ có thể gây nguy hiểm cho trẻ 

Các nhà khoa học tại đây cũng khuyến cao, chăn ga gối trẻ em cần phải được sạch sẽ, đủ cứng ( không quá mềm), không có dấu hiệu hư hỏng, không có dấu hiệu chảy xệ. Trẻ em nên được dùng đệm mới thay vì sử dụng đệm cũ từ các gia đình khác. Bởi những loại đệm này không những bẩn mà còn có thể chứa những bệnh gây hại cho trẻ, làm tăng những nguy cơ tiềm ẩn khác, không có lợi cho trẻ.

Hiện nay, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp cho phòng ngủ dành cho trẻ em được tăng lên mạnh mẽ. Do đó, thay vì lựa chọn chăn ga gối đệm cũ, các gia đình thường lựa chọn các mẫu mã chăn ga gối đệm mới trong các bộ sưu tập đến từ các thương hiệu khác nhau. Trẻ em thường rất yêu thích những bộ chăn ga gối cho trẻ có nhân vật hoạt hình Doreamon và mèo Kitty. Giá thành những sản phẩm này cũng không quá cao nên bố mẹ thường mua cho mỗi giường ngủ khoảng 2-3 bộ chăn ga gối. Đây cũng là cách làm cho giường ngủ của trẻ luôn đẹp và tươi mới, đảm bảo sự sạch sẽ bởi ngay cả khi trẻ có vô ý làm bẩn chăn ga gối thì cũng có thể thay bộ khác.

Bộ chăn ga gối trẻ em hình chú lợn KIMI ngộ nghĩnh CG084

Bộ chăn ga gối trẻ em hình chú khỉ đeo kính đáng yêu CG082

Bộ chăn ga trẻ em Hàn Quốc in hình Doremon đáng yêu CG043

Bộ chăn ga gối trẻ em Hello kimi đáng yêu CG083

Bố mẹ nên chọn những sản phẩm chăn ga gối đệm mới cho trẻ 

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe thì ngoài giường ngủ, một số yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Thứ nhất, không khí trong phòng cần phải trong lành, mang đến cho trẻ không gian thoải mái, bình an, luôn vui vẻ. Nên thường xuyên mở cửa phòng ít nhất từ 15-30 phút để những chất độc hại có thể bay ra ngoài.

Thứ hai, phòng ngủ không nên sử dụng chăn ga gối đệm cũ, không nên kê quá nhiều đồ đạc để trẻ có nơi chơi đùa, bộ chăn ga gối trẻ em cần có màu sắc bắt mắt, nhân vật dễ thương để trẻ luôn có cảm giác thích thú mỗi khi đi ngủ và khi ngủ dậy. Nên thường xuyên lau chùi và quét dọn những ngóc ngách trong phòng ngủ, giặt giũ và vệ sinh chăn ga gối đệm để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

0 sao (0%) 0 đánh giá

Author: Thắng_Onplaza

Nội thất On-Plaza là đơn vị sản xuất, phân phối các sản phẩm những mặt hàng nội thất gia đình cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng thờ như: ghế sofa, bàn trà, kệ ti vi phòng khách, kệ trang trí, giường ngủ, tủ quần áo, tủ rượu, quầy bar…

Bình luận

Chọn đánh giá của bạn

Bình luận

Gửi hình

0 Bình luận